พอตNext Pro บุหรี่ไฟฟ้าทรงปากกา จับถือได้ถนัดมือจากแบรนด์น้องใหม่

พอตNext

แบรนด์น้องใหม่มาแรงที่สุดในตอนนี้คงต้องยกให้ Next ซึ่งแบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องที่สวยงาม ตอบโจทย์กับคนในยุคปัจจุบันสุดๆ พร้อมกับการใช้งานที่ง่าย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รับความนิยม โดยครั้งนี้ได้ออกพอตเปลี่ยนหัว พอตNext Pro มาให้เราได้ลองใช้กัน ซึ่งขอบอกตรงนี้เลยว่าเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพไม่แพ้แบรนด์ดังๆ เลย ให้มาครบครัน มีฟังก์ชันการใช้งานที่ออกแบบมาเพื่อให้นักสูบใช้งานได้อย่างสะดวกสบายต้องให้ตัวนี้จริงๆ 

โดยบทความนี้เรารีวิวให้เพื่อนๆ อ่านอย่างละเอียดว่าพอตรุ่นนี้มีความโดดเด่นในเรื่องอะไรบ้าง รองรับหัวพอตน้ำยารุ่นไหนได้บ้าง ตัวเครื่องมีระบบการใช้งานอะไรบ้าง ไปจนถึงเปิดกล่องให้ดูว่าภายในมีอะไรมาให้บ้าง ซึ่งเราจะมีข้อมูลอะไรมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้อ่านบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลย

Spec ของ พอตNext Pro ก่อนตัดสินใจซื้อ

 • ตัวเครื่องของ พอตNext Pro ใช้วัสดุคุณภาพดี เกรดพรีเมียม Aluminum Alloy ผสานกันกับ PCTG ให้ความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อรอยขีดข่วนและความร้อนได้ดี
 • เป็นระบบการจ่ายไฟแบบอัตโนโนมัติ เพียงแค่เสียบหัวพอตเข้ากับตัวเครื่องก็สามารถใช้สูบได้เลยทันที
 • เป็นพอตระบบปิด (Pod Close System) เป็นระบบที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวกสบายสุดๆ
 • ใช้งานร่วมกับหัวพอตน้ำยา Next Pod และรุ่นอื่นๆ ได้หลากหลาย
 • มีช่วงกำลังไฟอยู่ที่ 7 – 10 W ให้มาอยู่ในระดับที่พอดี ไม่แรงมาก
 • มีแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องขนาด 400 mAh พอร์ตชาร์จเป็นแบบ USB Type – C รองรับการชาร์จระบบ Fast Charge
 • มีไฟ LED แบบ RGB หลากหลายสี สำหรับแจ้งเตือนสถานะแบตเตอรี่ของตัวเครื่องให้ทราบ
 • มีระบบสั่นแจ้งเตือน หากใช้งานมากจนเกินไป ใช้งานได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

มัดรวมมาให้แล้วจุดเด่นของ พอตNext Pro

ในเมื่อเป็นรีวิวเราก็ต้องดึงจุดเด่นมาให้เพื่อนๆ ได้รู้ และเป็นการทำความรู้จัก พอตNext Pro ไปด้วยในตัว เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อไปด้วยในตัว แต่พอตเปลี่ยนหัวรุ่นนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราขอแนะนำ และจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง ไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย

แบตเตอรี่ใช้ได้ตลอดวัน รองรับชาร์จเร็ว

เปิดจุดเด่นข้อแรกของพอตรุ่นนี้ ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 400 mAh ซึ่งถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในพอตเปลี่ยนหัวแล้ว ถือว่าให้มาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน ใช้งานได้สบายๆ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการสูบของแต่ละบุคคลด้วย เพราะถ้าใช้สูบถี่มากๆ ก็คงใช้ได้ไม่ทั้งวัน

แต่ก็หมดกังวลไปได้เลยเพราะ พอต รุ่นนี้รองรับระบบชาร์จเร็ว (Fast Charge) ที่ชาร์จตั้งแต่ 0% – 100% ใช้เวลาเพียง 40 นาที ชาร์จเร็วทันใจไม่ต้องรอนาน แบตหมดก็หยิบเอามาชาร์จระหว่างวันได้ ชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถใช้งานได้ทั้งวัน ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

การดีไซน์และขนาดที่ออกแบบมาอย่างลงตัว

พอต Next Pro ตัวเครื่องของพอตรุ่นนี้ออกแบบเป็นรูปทรงปากกา (Stylus) คล้ายกับ Infinity แต่มีความแบนที่มากกว่า ทำให้สามารถจับถือได้อย่างถนัดมือ ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย์ ผสมกับพลาสติก PCTG ที่ให้น้ำหนักเบา สีสันสดใสมีให้เลือกหลายแบบ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยการสลักชื่อรุ่นไว้ด้านหน้า และสลักรูปโลโก้ X ไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง 

มาพร้อมกับไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่

การมีไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ส่งผลดีต่อการใช้งานมากๆ เพราะสามารถรู้ได้ว่าตอนที่ใช้อยู่มีแบตเตอรี่เหลืออยู่เท่าไร พอใกล้หมดจะได้ชาร์จได้อย่างทันท่วงที เพื่อการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยจะมีไฟแต่ละสีแจ้งเตือนบอกปริมาณของแบตเตอรี่ ดังนี้

 • ไฟ LED สีเขียว หมายถึงปริมาณแบตคงเหลืออยู่ที่ 61% – 100%
 • ไฟ LED สีฟ้า หมายถึงปริมาณแบตคงเหลืออยู่ที่ 36% – 60%
 • ไฟ LED สีเขียว หมายถึงปริมาณแบตน้อยกว่า 35% (ควรรีบชาร์จทันที !!!)

ฟีลสูบนุ่มละมุนที่ใครได้ลองต้องติดใจ

พอตNext Pro มาพร้อมกับกำลังไฟอยู่ที่ 7 – 10 W ซึ่งกำลังไฟในช่วงนี้ช่วยให้การยิงไฟมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น และปล่อยไฟออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ ทำให้คอยล์มีความร้อนที่คงที่ ส่งผลให้เมื่อสูบเข้าไปแล้วให้ฟีลสูบที่นุ่มละมุน สูบได้เพลินๆ ไม่มีอาการแทงคอมาให้กวนใจ ได้รับประสิทธิภาพแบบจัดเต็มเช่นเคย

พาไปดูว่า พอตNext Pro ใช้งานกับหัวน้ำยาอะไรได้บ้าง

อ่านมาถึงตรงนี้เพื่อนๆ คงเกิดคำถามกันแล้วว่า พอตNext Pro ใช้งานกับหัวน้ำยารุ่นอะไร ? ซึ่งพอตรุ่นนี้แท้จริงแล้วออกมาเพื่อใช้งานร่วมกับ Next Pod จากแบรนด์เดียวกัน เป็นหัวน้ำยาที่มีปริมาณน้ำยาภายในมากถึง 2.5 ml ซึ่งมากกว่าแบรนด์ทั่วไปที่ส่วนใหญ่จะให้มาที่ 2 ml มีระดับนิโคตินมาให้ 30 mg ให้ฟีลสูบอิ่มกำลังดี ไม่แน่นจนเกินไป และไม่เกิดอาการแทงคอ ทำกลิ่นของมาได้ดีจริงๆ กลิ่นหอมชัดจัดเต็ม รสชาติเข้มข้น อร่อยลงตัวสุดๆ

ซึ่งทางเราขอแนะนำให้ใช้ร่วมกัน เพื่อจะได้ประสิทธิภาพสูงสุดและทำงานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์ แต่ทั้งนี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับหัวน้ำยารุ่นอื่นๆ ได้หลากหลายรุ่น พอตรุ่นนี้สามารถใส่กับหัวน้ำ Infinity ได้ ไม่ว่าจะเป็นหัวน้ำยา Relx Pro 2 , INFY , Marbo Zero เป็นต้น

สำรวจภายในกล่องของ พอตNext Pro มีอะไรบ้าง ?

ถ้าจะให้พูดถึงจุดเด่นของพอตเปลี่ยนหัวจะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกน้อยแต่มาก เปิดกล่องมาจะเจออุปกรณ์ที่ให้มาเพียงไม่กี่อย่าง แต่นำมาใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ซื้อหัวน้ำยาก็สามารถใช้งานได้เลยทันที ไม่ต้องไปซื้อไปซื้ออะไรเพิ่มแล้ว ซึ่งภายในกล่องจะมีอะไรบ้าง ไปเปิดดูพร้อมๆ กันได้เลย

 • ตัวเครื่อง พอตNext Pro จำนวน 1 เครื่อง (เลือกสี)
 • สายชาร์จ USB Type – C จำนวน 1 เส้น
 • สายคล้องคอ จำนวน 1 เส้น
 • คู่มือการใช้งาน จำนวน 1 เล่ม

บทสรุปของ พอตNext Pro 

มาถึงส่วนสุดท้ายของบทความรีวิว พอตNext Pro ที่เราจะสรุปให้เพื่อนๆ ฟังอีกครั้งแบบสั้นๆ กระชับๆ ว่า พอตเปลี่ยนหัวรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเหล่านักสูบทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยตัวเครื่องที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ สีสันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ น่าใช้งาน ใช้งานก็ง่าย เพียงแค่เสียบหัวน้ำยาก็สามารถใช้สูบได้เลยทันที ระบบจ่ายไฟแบบอัตโนมัติ กำลังไฟที่ให้มาก็อยู่ในระดับพอดี ทำให้ได้รับฟีลสูบที่นุ่มละมุน เพิ่มประสบการณ์ในการสูบที่ดียิ่งขึ้นให้เหล่านักสูบ ถือเป็นพอตเปลี่ยนหัวอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมาก รับไปใช้รับลองว่าประทับใจไม่แพ้แบรนด์ดังๆ แน่นอน