พอตRelx บุหรี่ไฟฟ้าที่พลิกโฉมวงการนักสูบ

พอตRelx

พอตRelx บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ที่ฮิตไปทั่วในวงการนักสูบ โดยเฉพาะกับนักสูบรุ่นใหม่ ที่ไม่ยากต้องมานั่งพันลวด ใส่สำลี หรือเลือกซื้อน้ำยาอีกต่อไป เพราะทุกอย่างถูกออกแบบมาให้เรียบร้อยแล้ว เราจะมาทำความรู้จักกับพอตที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ปฎิวัติวงการกันดีกว่า สำหรับใครที่ไม่รู้ หรือไม่เคยใช้ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลย จะได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น ว่าทำไมนักสูบมากมายถึงให้การยอมรับ และเลือกที่จะใช้งานพอตตัวนี้เป็นอันดับแรกๆ

พอตRelx คืออะไร มีที่มาอย่างไร

พอตRelx คือบุหรี่ไฟฟ้าที่เรียกว่าพอตระบบปิด (Close System) หรือบ้านเราเรียกว่าพอตเปลี่ยนหัว จัดอยู่ในประเภท พอต ไฟฟ้า ขนาดเครื่องจะมาแบบเล็กๆ เหมือนแท่งปากกา น้ำหนักเบา จะพกพาไปใช้งานที่ไหนก็สะดวก สบาย ไม่เป็นภาระ ทาง Relx ได้ตัดฟังก์ชั่นหลายๆ อย่างที่ไม่จำเป็นออก เพื่อให้เหลือเฉพาะส่วนที่นักสูบได้ใช้กันจริงๆ จึงทำให้ระบบต่างๆ ดูง่าย ไม่ซับซ้อน ส่งผลทำให้การใช้งานนั้นง่ายตามไปด้วย จึงถูกใจสายควันไปตามๆ กัน เพราะตอนนี้บอกเลยว่าหมดยุคที่ต้องมานั่งเสียเวลาไปกับการรังสรรค์ลวดต่างๆ แล้ว แค่เสียบหัวพอต จบ สูบได้เลย

พอต Relx ก่อนจะมาเป็นแบบวันนี้ได้ ก่อนหน้านี้ผู้ผลิตเคยออกสินค้ามาก่อนแล้ว แต่ด้วยข้อจำกัดมากมาย และความเข้าใจยังไม่มากพอ จึงไม่เป็นที่นิยมมากเท่าไร จึงได้นำไปพัฒนา เปลี่ยนมุมมองใหม่ จนกลายมาเป็นรุ่น Infinity ที่สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการ และส่งให้ชื่อแบรนด์นี้ขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ เป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งยังไปคว้ารางวัลต่างๆ จากเวทีระดับโลกมามากมาย หนึ่งในนั้นคือรางวัล Reddot เป็นรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ เปรียบเสมือนออสก้าของวงการออกแบบเลย ซึ่งปกติแล้วไม่มีสินค้าที่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าเคยได้มาก่อน

พอตRelx มีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ณ วันนี้ ต้องบอกเลยว่า พอตRelx มีออกมาแล้วด้วยกันหลายรุ่น และทุกรุ่นก็ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล แม้แต่รุ่นเก่าๆ ก็ยังมีคนไปตามหามาใช้งานไม่น้อยเลย ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำว่ามีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากได้ แต่ตัดสินใจไม่ถูก ลองดูทางนี้ก่อน

  • Infinity – ตัวที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล ออกแบบตัวเครื่องดูเรียบง่าย แต่สวยงาม ฟังก์ชั่นจัดเต็มทุกระบบ ใช้งานง่าย เป็นตัวเปิดโลกของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้
  • Infinity Plus – รุ่นอัปเกรดจากด้านบน เพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้น รองรับการใช้งานได้ดีกว่าเดิม แต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์
  • Infinity 2 – รุ่นใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยการปรับความแรงของไฟได้ด้วย ทำให้มีความหลากหลายเพิ่มยิ่งขึ้น ในส่วนการออกแบบจะมีลูกเล่นอื่นๆ เพิ่มเข้าไป ให้ดูแตกต่างไปจากเดิม
  • Phantom – รุ่นพี่น้องกับ Infinity เรียกว่าเหมือนกันแทบจะทุกมุมมอง ต่างกันแค่ในส่วนของไฟ LED สำหรับแจ้งเตือนสถานะต่างๆ เท่านั้นเอง
  • Lite – สำหรับใครที่อยากได้สินค้าจากแบรนด์นี้ แต่งบน้อย แนะนำรุ่นนี้เลย เพราะคุณจได้คุณภาพเทียบเท่ารุ่นอื่นๆ เพียงแต่วัสดุตัวเครื่องจะใช้เป็นพลาสติก เพื่อลดต้นทุนลงมา

หัวน้ำยาที่ใช้กับ พอตRelx เป็นแบบไหน

เรามาดูเรื่องของหัวน้ำยากันบ้างดีกว่า อย่างที่บอกว่า พอตRelx เป็นพอตเปลี่ยนหัว ดังนั้นต้องใช้งานกับอุปกรณ์ที่เรียกว่าหัวน้ำยา โดยจะเป็นหัวพอตที่ภายในติดตั้งคอยล์ และบรรจุน้ำยาบุหี่ไฟฟ้าเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นที่จะต้องใช้ด้วยกันนั้นมีเยอะมากๆ เรียกว่ามากที่สุดในตลาดตอนนี้เลย ทั้งจากแบรนด์ตัวเอง หรือแม้แต่แบรนด์อื่นก็มีเช่นกัน ตัวอย่าง INFY / Marbo / Jues / VMC / 7-11 / Spy หรือ ฺBold Pod เป็นต้น แต่ข้อจำกัดจะอยู่ตรงที่ หากใช้จนน้ำยาหมด เราต้องทิ้งไป ไม่สามารถเติมน้ำยา หรือเปลี่ยนคอยล์ได้นั้นเอง

หากใช้ พอตRelx จะมีผลต่อสุขภาพหรือไม่

เรื่องนี้ถ้าให้พูดกันตามตรง เราก็ไม่สามารถตอบได้อย่างแน่ชัด จริงอยู่ที่ พอตRelx นั้นปราศจากการเผาไหม้ จึงช่วยลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายแรงต่างๆ ได้ แต่ในอนาคตอีก 30 – 40 ปีข้างหน้า เราไม่สามารถบอกได้เลย เพราะโรคบางอย่าง ต้องอาศัยเวลาในการวิจัยกว่าจะเห็นผล ซึ่งปัจจุบันก็มีเพียงงานวิจัยระยะสั้น ที่ทดลองกันเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น จึงไม่อาจสรุปได้ว่าจะไม่ส่งผลกระทบได้จริงหรือไม่ แต่สิ่งที่มั่นใจได้เลยคือ ปลอดภัยกว่าบุหรี่ซองแน่นอน

แต่ก็มีคนที่สงสัยว่า แล้วโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้น หรืออาการผิดปกติที่เห็นในข่าวบ่อยๆ เกิดจากอะไร เราจะบอกว่าส่วนมากเกิดจากการใช้งานผิดวัตถุประสงค์ บางคนสูบซอลนิคที่นิโคตินเข้มข้นมากๆ จนไม่รู้ลิมิตตัวเอง หรือบางคนก็เติมส่วนผสมบางอย่างลงไป ซึ่งอันตรายมากๆ อีกทั้งกับบางรายคือมีอาการแพ้ส่วนผสมบางอย่างมาก่อนหน้านั้นอยู่แล้วเช่น PG หรือ Propylene Glycol ที่มีการระบุว่ามีผู้แพ้สารตัวนี้ค่อนข้างเยอะ ด้วยเหตุผลนี้ จึงควรตรวจสอบตัวเองก่อนว่าแพสารดังกล่าว หรือสารอื่นๆ ที่ใช้ผสมในน้ำยาหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

บทสรุปเกี่ยวกับ พอตRelx ดีจริง หรืออวยกันไปเอง

หากคุณต้องการบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อทดแทน หรือเป็นตัวช่วยในการเลิกบุหรี่ พอตRelx จะถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะฟิลสูบคล้ายกัน ไม่ต้องปรับตัวเยอะ ลดอาการสำลัก และให้นิโคตินที่เพียงพอสำหรับความต้องการ หรือคุณอาจเป็นนักสูบที่อยากลองเปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนบรรยากาศมาลองอะไรที่ง่ายกว่า ก็แนะนำเลย และขอบอกว่าดีจริง ไม่งั้นคงอยู่มาไม่ถึงตอนนี้ อย่าลืมว่าแบรนด์นี้สร้างชื่อขึ้นมาช่วงโควิดระบาดด้วยซ้ำ แต่คนที่ไม่ได้สูบ หรือเสพอะไรมาก่อน ก็ไม่ต้องไปสรรหามาสูบเลย เพราะไม่มีความจำเป็น และการไม่สูบย่อมเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอยู่แล้ว